LTP

  • Việt Nam
  • English

Marketing Đường Phố: 689 Điểm Đến - Một Tấm Lòng

Marketing Đường Phố: 689 Điểm Đến - Một Tấm Lòng

Với sự sáng tạo “không đụng hàng”, Nhựa Long Thành đã gây chú ý bằng một event đình đám "Đổi hàng liền tay, thổi bay thùng cũ”.

Marketing đường phố là những chiêu thức marketing trên đường mà bạn thường thấy như: bảng quảng cáo lớn tại các ngã tư; đội PG mặc đồng phục đẹp, đi xe đẹp, mang theo các biển quảng cáo chạy trên các con đường lớn; phát tờ rơi quảng cáo phát cho người đi đường… Đây là cách để giới thiệu đến cộng đồng về sự xuất hiện của một sản phẩm, thương hiệu hoặc một event lớn. Các hình thức quảng cáo này có tốn kém và cũng quá quen thuộc. Với sự sáng tạo “không đụng hàng”, Nhựa Long Thành đã gây chú ý bằng một event đình đám khác.

“Đầu tư một khoản chi phí lớn để thực hiện tất cả những chiêu thức quen thuộc này, Minh làm được. Nhưng Minh nghĩ: Minh muốn làm marketing đường phố nhân văn hơn” – đó là chia sẻ từ tận tấm lòng của anh Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc của Nhựa Long Thành – người lên ý tưởng chương trình “Đổi hàng liền tay, thổi bay thùng cũ”.

 

Các hộ bán nước giải khát có thu nhập thấp ở vỉa hè đổi thùng đá xốp đã qua sử dụng, hỏng để lấy thùng giữ lạnh Fami cao cấp của Nhựa Long Thành

“Đổi hàng liền tay, thổi bay thùng cũ” có concept khá đơn giản nhưng đúng điều mà Nhựa Long Thành mong muốn: đổi 689 thùng giữ lạnh Fami mới cho các hộ bán nước có thu nhập thấp ở vỉa hè TPHCM.

Để xác định ý tưởng chương trình khả thi, thực tế và giúp ích cho những hộ thu nhập thấp, đích thân anh Phạm Trần Nhật Minh tiên phong đi dọc các đường phố để quan sát và ghi nhận thực tế. Sau đó, một kế hoạch hoàn hảo đã ra đời.

Sau một thời gian dài thu thập thông tin, biệt đội “Fami Picnic 689: thổi bay thùng cũ” của Nhựa Long Thành đã đến 689 điểm và đổi 689 thùng nhựa Fami cao cấp cho người dân. Anh Nhật Minh chia sẻ thêm: “Thực tế thì, ai làm marketing cũng nghĩ đến việc bỏ ra một khoản tiền để thương hiệu của mình được người người thấy, nhà nhà biết. Minh cũng vậy, cách làm của Minh cũng là marketing, cũng là đem thương hiệu thùng giữ lạnh Fami đến với mọi người. Tuy nhiên, Minh muốn những hộ bán nước có thu nhập thấp ở lề đường là người đầu tiên hưởng lợi từ chương trình marketing của Minh”.


Nhân viên Nhựa Long Thành trao tận tay 689 thùng giữ lạnh Fami cao cấp đến các hộ bán nước giải khát thu nhập thấp

 Hiện tại, Nhựa Long Thành đang tăng tốc sản xuất thùng giữ lạnh Fami để chuẩn bị hàng cho đợt nắng nóng hàng năm vào tháng 11. Mùa nắng là thời gian cao điểm bán thùng giữ lạnh vì các hộ bán nước, quán ăn sẽ phải trang bị thêm thùng giữ lạnh mới để bảo quản nước uống, thực phẩm. Những hộ có thùng xốp cũ, còn dùng được nhưng giữ lạnh kém, không giữ thực phẩm lạnh đúng độ nên rất dễ hỏng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên, đổi thùng mới cho những hộ có nhu cầu trong thời gian này là bước đi trước đón đầu của Nhựa Long Thành, trang bị trước “cần câu cơm” cho những hộ có thu nhập thấp.


Nụ cười của cô Nguyễn Thị Phấn – đường Nguyễn Thái Sơn, Q.Gò Vấp khi đổi thùng mới

Anh Phạm Trần Nhật Minh chia sẻ thêm: “Biết Minh đang thực hiện chương trình, nhiều người “chất vấn” Minh lắm. Họ hỏi: Minh làm vậy, không sợ ảnh hưởng đến những đối tác bán lẻ thùng giữ lạnh Fami sao?Minh thì không nghĩ vậy, ngược lại, Minh tin là Minh đang tạo cơ hội để mọi người trải nghiệm những tính năng ưu việt của thùng Fami như: nút xả thông minh, bản lề linh động, tay cầm được thiết kế khoa học, thuận tiện cho việc di chuyển, nguyên liệu nhập khẩu 100%, lòng thùng giữ lạnh dập nguyên khối thuận tiện cho việc giữ lạnh 24h… Minh tin là xài rồi, người ta sẽ xài nữa, mua nữa. Vậy thì làm sao mà “thiệt hại” đến đối tác bán lẻ được?!

“Làm marketing thực tế và nhân văn – đơn giản nhưng đó là quan điểm của Minh để đứng vững trên thị trường đang rất ảm đạm hiện nay”
chia sẻ sâu sắc này của anh Nhật Minh cũng là chiến lược dài hơi của Nhựa Long Thành trong các hoạt động marketing và trợ giúp cộng đồng trong thời gian sắp tới.

Thanh Hương

(Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng)

05/02/2015 10:22