LTP

  • Việt Nam
  • English

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết tại Đắk Lắk

Nhựa Long Thành trao gần 1.000 phần quà Tết tại Đắk Lắk

Với triết lý dùng chữ tâm để tạo ra hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, Nhựa Long Thành đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho học sinh, người dân tại Đắk Lắk trong ngày 25/1.

Tết đến, nhà nhà sum vầy bên mâm cơm ấm cúng ngày cuối năm, trao đi câu chúc bình an, nguyện cầu may mắn chạm ngõ, mọi thứ đều tinh tươm sạch sẽ. Vậy nhưng với những địa phương vùng sâu vùng xa như huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, người học sinh nghèo phải khom lưng trên những bộ bàn ghế thô mộc, cả trường học chỉ có một chiếc thùng rác đã cũ.

Ngày cuối năm, người dân nơi đây lại có thêm một nỗi lo khác, nỗi lo cái lạnh cắt thịt cắt da. Với độ cao trung bình 400-500 mét so với mực nước biển, có nơi nhiệt độ xuống còn 10-12 độ C những ngày cuối đông nhưng trên người các em nhỏ chỉ độc manh áo.

Với tâm nguyện đem đến điều tốt lành trong năm mới, đoàn công tác xã hội của Nhựa Long Thành do ông Phạm Trần Nhật Minh - Phó tổng giám đốc điều hành công ty làm trưởng đoàn, trao tặng các bộ quần áo ấm, bàn ghế học cùng thùng rác công nghiệp cho trường học tại 5 xã thuộc huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Những bộ bàn ghế tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, những chiếc ghế nhỏ được trao tặng cho nhà trường.

Ông Phạm Trần Nhật Minh trao quà cho bà cụ và chụp ảnh cùng các em nhỏ.

Những tấm áo giúp các em không còn chịu cái lạnh đến tím da. Ông Phạm Trần Nhật Minh chia sẻ : “Về chiếc áo khoác, tôi mong muốn mang lại sự ấm áp để các em chống lại cái lạnh của thời tiết, chống lại sự cô đơn của những mãnh đời không được may mắn. Chiếc áo lấy màu sắc chủ đạo của công ty với thông điệp mong muốn các bé cảm nhận được sự ấm áp của gia đình. Gia đình đó là công ty chúng tôi, các phụ huynh cũng như các bé luôn được đón nhận dưới ngôi nhà ấm áp này. Đó là nguyện ước của bản thân tôi”.

Ông Phạm Trần Nhật Minh trao những chiếc ghế nhựa cho các em nhỏ.

Mỗi điểm ghé đến, đoàn công tác xã hội cũng gửi tặng chiếc thùng rác công nghiệp, khuyến khích tinh thần giữ gìn vệ sinh công cộng, góp phần kiến tạo môi trường trong lành, xanh sạch đẹp tại trường học, nhà văn hóa, các ngôi chùa, giáo xứ… Thùng rác được thiết kế khuyến khích phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường.

Ngoài các phần quà cho không gian sinh hoạt chung, ông Phạm Trần Nhật Minh còn trao đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… những phần quà Tết ý nghĩa. Với các em nhỏ, các phần quà được gói ghém trang trọng, kèm thêm nhiều vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… nhận những phần quà Tết ý nghĩa.

Trong khi đó, đoàn gửi đến những người gia neo đơn phần quà là các túi gạo. Mỗi nơi đi qua, đoàn đều tổ chức một buổi lễ ấm cúng để chia sẻ ý nghĩa ngày Tết, gửi gắm lời chúc mừng năm mới và động viên mọi người cùng nhau sẻ chia khó khăn, tiến đến một tương lai tươi sáng hơn.

Trên hành trình di chuyển, ông Phạm Trần Nhật Minh nhận thấy nhiều người bán hàng rong ven đường. Không chỉ ghé đến hỏi thăm, ông còn tự trích các phần quà ý nghĩa là những thùng giữ lạnh Nhựa Long Thành tặng họ như một sự chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn cũng là sự giúp đỡ thiết thực.

Nụ cười bẽn lẽn của các em nhỏ.

“Ngày xuân vốn là để cùng sum vầy bên gia đình nhưng có những người vì mưu sinh nên không kịp về với gia đình trong mâm cơm ngày Tết. Đây là điều khiến tôi trăn trở. Vì vậy trong thời gian tới, bản thân tôi và Nhựa Long Thành sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Tôi hy vọng những món quà nhỏ này trở thành phương tiện hữu ích giúp mỗi người vượt qua hoàn cảnh khó khăn của mình, đóng góp cho cộng đồng và xã hội”, ông Phạm Trần Nhật Minh chia sẻ.

Đại diện địa phương chia sẻ, món quà mà Nhựa Long Thành và đoàn công tác gửi đến có ý nghĩa đặc biệt, giúp san sẻ khó khăn với địa phương trong ngày đầu xuân. Đây cũng là lời chúc thiết thực, sự cổ vũ, khích lệ cho các em học sinh, người dân huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

(Theo Zing News)

19/01/2019 08:52