LTP

  • Việt Nam
  • English

Cùng Nhựa Long Thành trên 9 chặng đường thiện nguyện Trung Thu Yêu Thương lần VIII

Cùng Nhựa Long Thành trên 9 chặng đường thiện nguyện  Trung Thu Yêu Thương lần VIII

Chương trình "Trung thu yêu thương" lần thứ 8-2017 đã mang niềm vui cho 3.256 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Nhà tài trợ chính - công ty Nhựa Long Thành đã đồng hành cùng chương trình, mang cái Tết Trung Thu ấm áp đến với trẻ em trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Các em được nhận những phần quà thiết thực như ba lô, sữa, bánh trung thu, dụng cụ học tập...

Theo đoàn lần này, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (PTGĐ.ĐH công ty Nhựa Long Thành) luôn tiên phong đi đầu trên mọi nẻo đường thiện nguyện. Dù rất bận rộn, nhưng anh đã gạt hết công việc qua một bên, dành trọn 1 tuần để đến với những em nhỏ khó khăn trong dịp trung thu này với tất cả tấm lòng yêu thương.

Chặng 1: Sài Gòn nghĩa tình

“Trung thu yêu thương" lần thứ 8 dành cho 3.256 em nhỏ trên toàn quốc; khởi động bằng chương trình tưng bừng, sôi nổi tại Eastin Grand Hotel Saigon (quận Phú Nhuận) vào chiều tối ngày 29-9, mang niềm vui đến cho 300 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM.

Anh PTGĐ.ĐH Phạm Trần Nhật Minh trao quà cho các em nhỏ

Ngay sau chương trình tại TP.HCM, đoàn đã tỏa đi khắp nơi: Bạc Liêu, Kiên Giang, Đồng Nai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Huế, Tuyên Quang... để kịp mang những món quà đến tay các em đúng dịp trung thu này.

Ca sĩ Đoan Trang đại diện Quỹ Hiểu về trái tim trao bảng cảm ơn cho anh Phạm Trần Nhật Minh - Phó Tổng giám đốc Công ty nhựa Long Thành (đồng tài trợ chính) và anh Anthony Hoàng - Giám đốc Seles & Marketing Eastin Grand Hotel Saigon (tài trợ địa điểm).

Chặng 2: Bạc Liêu mến thương!

Ngày 30/9, 300 phần quà đã được trao cho các em nhỏ tại Trường Tiểu học Quang Trung (xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Để mang niềm vui đến cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Trung thu năm nay.

Hình ảnh trao quà trung thu tại Bạc Liêu

Không quảng ngại đường xa, đến với yêu thương để phát tâm bồ đề. Lần đi các chặng thiện nguyện này, anh Phạm Trần Nhật Minh tự lái xe chở đoàn mà không cần tài xế riêng, anh chạy xe hằng trăm cây số từ Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu, giáp ranh Cà Mau. Đêm đó, anh chỉ nghỉ được vài ba tiếng rồi lên đường đi tiếp cho kịp chương trình.

Những hình ảnh trao quà trung thu tại Bạc Liêu

Chặng 3: Kiên Giang – Trung thu ấp ám miền sông nước

Chiều cùng ngày, chương trình tiếp tục trao 250 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Từ tình thương chân thành của anh Nhật Minh đã khiến các bé phải bật khóc

Sau khi phát quà cho các em nhỏ ở Bạc Liêu, anh lên xe chạy thẳng qua Kiên Giang. Xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao - xã nghèo nhất của tỉnh Kiên Giang. Chạy đến nơi, bước xuống xe, anh vẫn giữ nụ cười rạng ngời, năng lương yêu thương dù đã chạy xe hơn 400km nguyên đêm.

Hình ảnh trao quà trung thu tại Gò Quao, Kiên Giang

Trang phục anh mặc rất giản dị và gần gũi. Anh sẵn sàng quỳ gối xuống đeo từng ba lô cho các em nhỏ mà không nề hà gì một cách yêu thương và trân trọng.

Hình ảnh trao quà trung thu tại Gò Quao, Kiên Giang

Chặng 4: Gia Kiệm – Đồng Nai

Ngày 01/10, 150 phần quà cho các em nhỏ đã được phát tại trường tiểu học Phù Đổng, xã Gia Kiệm, Đồng Nai. Đây là món quà ý nghĩa mang tinh thần chia sẻ yêu thương, mà Nhựa Long Thành đã chung tay với các nhà hảo tâm khác thực hiện, mang lại cho các em mùa trung thu ấm áp tại Gia Kiệm.

Hình ảnh trao quà trung thu tại Gia Kiệm, Đồng Nai

Hình ảnh trao quà trung thu tại Gia Kiệm, Đồng Nai

Chặng 5: Gia Tân 1 – Đồng Nai

Chặng thứ 5, đoàn thiện nguyện ghé Gia Tân để phát quà tiếp. Đến mỗi nơi, lại có những điều khác lạ nhưng tấm lòng thì vẫn chỉ có một. Cả đoàn đều muốn góp một phần công sức nhỏ của mình để mang thêm niềm vui đến cho các em trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dù chặng đường dài vất vả nhưng mang theo năng lượng yêu thương khiến anh Phạm Trần Nhật Minh luôn nở nụ cười rạng rỡ

Chặng 6: Chùa Quang Bửu 2 – Đến với những cô nhi thiên thần

Đại diện Nhựa Long Thành phát quà tại Chùa Bửu Thắng 2

Vừa đến thành phố Buôn Mê Thuột sau chuyến đi gần 10 tiếng đồng hồ, đoàn thiện nguyện ghé qua chùa Bửu Thắng 2 ngay, trao quà cho gần 50 em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại đây. Trong chùa luôn tràn ngập tiếng cười hồn nhiên của các em.

Niềm vui nhỏ nhoi của một bé cô nhi khi được tặng lồng đèn

Ở đây có cả trại em bé cô nhi đang nương nhờ tại chùa, các bé được chăm sóc, học hành đầy đủ. Khi đoàn chúng tôi đến các bé rất vui, ca hát, sự hồn nhiên khiến chúng tôi ấm lòng, các bé ngoan ngoãn, lễ phép & xinh xắn như những thiên sứ vậy.

Chặng 7: Trung thu Ban Mê!

Sáng hôm sau ngày 03/10, chương trình tiếp tục trao 155 phần quà tại Trường tiểu học Mạc Thị Bưởi (xã Hòa Thắng, Buôn Mê Thuột). Chúng tôi được tiếp đón bằng những điệu múa & lời hát của các bé dân tộc, ngô nghê hồn nhiên. Chặn đến Đắk Lắk này, đầy khó khăn mưa bão, nhưng trong lòng ai cũng phấn khởi niềm vui.

Chặng 8: Krông Năng – Tưng bừng niềm vui Trung thu phố núi

Tối đó, giữa cơn mưa lớn, chương trình vẫn tiếp tục trao 100 phần quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Văn hóa huyện Krông Năng, Đắk Lắk. Đa phần các bé đều có hoàn cảnh rất khó khăn, cha mẹ ly hôn bỏ rơi, nhà nghèo, mang bệnh… Tổng kết hai ngày 02 và 03/10, chương trình đã trao 300 phần quà cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Dù đoạn đường dài, khiến ai cũng thấm mệt, nhưng công việc ý nghĩa này là động lực mạnh mẽ để đoàn thiện nguyện sải bước đến với các em nhỏ ở Đắk Nông.

Mưa to nhưng chương trình diễn ra rất thành công & ấm áp

Niềm hân hoan khi nhận được quà trung thu của các bé Krông Năng

Chặng 9: Đắk Song - Đắk Nông – chặng cuối Trung thu yêu thương

Đa phần các em ở Đắk Song đều thuộc gia đình dân tộc thiểu số, điều kiện sống rất khó khăn & thiếu thốn. Những món quà nho nhỏ này của đoàn chỉ mong các em có một cái tết Trung thu – Tết thiếu nhi vui vẻ.

Anh Trương Công Phong - đại diện Nhựa Long Thành phát quà tại Đắk Song

Phát xong quà tại đây, đoàn thiện nguyện Nhựa Long Thành lên xe về lại Hồ Chí Minh, trong lòng tràn ngập tình yêu thương và hẹn lần sau sẽ quay lại.

LTP

23/11/2017 17:28