LTP

  • Việt Nam
  • English

Minh Nhựa: ‘Tôi đã tìm thấy 4 thú vui trong đời, không mê siêu xe nữa’

Minh Nhựa: ‘Tôi đã tìm thấy 4 thú vui trong đời, không mê siêu xe nữa’

Từng có một thời gian, Phó TGĐ công ty Nhựa Long thành – Phạm Trần Nhật Minh là biểu tượng cho lối sống thượng lưu với bộ sưu tập siêu xe đắt đỏ. Nhưng sau quãng thời gian thăng trầm, cọ xát với cuộc sống, anh tiết lộ lối sống xa hoa không còn là mục tiêu của mình nữa.

Doanh nhân Minh Nhựa sở hữu một bộ sưu tập với những chiếc siêu xe đắt đỏ, mẫu xe đình đám trên thế giới nhưng hiếm có tại Việt Nam. Anh còn có thú chơi rất thượng lưu khi thích thu thập đồng hồ, quần áo, ví da hàng hiệu với mức giá khủng.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Minh Nhựa không chỉ biết chơi hàng hiệu. Thay vào đó, anh còn là một doanh nhân với nhiều đóng góp tích cực vào sự vận hành, phát triển công ty Nhựa Long Thành. Đặc biệt, thời gian gần đây, khi bắt đầu tìm đến với giáo lý Phật pháp, doanh nhân Minh Nhựa dường như đã thay đổi hoàn toàn.

Đoàn tham gia xem giải đấu F1 (anh Hùng - áo đỏ, anh Ngoan - áo trắng quần jean xanh).

Anh chia sẻ trên trang cá nhân, 4 thú vui của đời mình là: Gia đình, công việc, đam mê, học đạo. Nếu ngày xưa, đam mê của anh là những chiếc siêu xe đắt đỏ. Thì bây giờ, niềm đam mê ấy dường như phân tán cho gia đình, công việc, làm từ thiện… Nam doanh nhân chia sẻ, có một câu chuyện rất thú vị là khi anh quyết định không chơi xe nữa, thì bất ngờ lại trúng vé xem giải đua xe F1. Anh bày tỏ: “Dường như niềm đam mê này với tôi có một cái duyên rất sâu sắc. Kể cả khi nghĩ sẽ từ bỏ, thì lại có những cơ hội không thể bỏ lỡ đến với tôi”.

Minh Nhựa đã nhường cơ hội hiếm có này cho 2 nhân viên của mình như một phần thưởng cho những nỗ lực trong công tác. Nam doanh nhân cho biết: “Đây không chỉ là sự tưởng thưởng của tôi và ban lãnh đạo mà còn là cách tôi truyền lại đam mê cho thế hệ kế tiếp. Đam mê không nhất định phải là theo đuổi những thứ đắt đỏ, mà đam mê là khi bạn xác định được niềm yêu thích của mình, có sẵn sàng kiên trì với nó hay không”.

Cụ thể, 2 nhân viên may mắn nhận được tấm vé là Trần Văn Hùng và Huỳnh Văn Ngoan. Giải đua xe F1 năm nay được tổ chức tại Singapore, tại đây, 2 nhân viên của công ty Nhựa Long Thành đã được chứng kiến các tay lái thể hiện kỹ năng trên những đường đua khốc liệt, kỹ thuật đẹp mắt và những thế hệ xe đình đám trên thế giới.

Anh Ngoan - trưởng phòng thiết kế cho biết: “Tôi rất may mắn khi nhận được phần thưởng này từ Phó TGĐ Minh. Thông thường, chỉ có chủ xe mới được hưởng quyền lợi nhưng anh Minh đã nhường lại đặc quyền này cho chúng tôi. Tấm vé tham gia giải đấu không hề dễ mua, nhưng chúng tôi lại được ngồi ở vị trí VIP nhất. Chuyến đi xa xỉ và tưởng như trong mơ này đã thành sự thật, tôi rất vui và hạnh phúc”.

Anh Hùng - trưởng phòng kỹ thuật cũng nói thêm: “Đây là lần đầu tiên tôi được xem trực tiếp một giải đấu. Tôi rất trân trọng và vinh dự khi nhận tấm vé này. Trở về từ Singapore sau 3 ngày 2 đêm, tôi đã giữ lại tấm vé như một kỷ niệm đáng nhớ”.

Doanh nhân Minh Nhựa nổi tiếng là một soái ca si tình. Sau quãng thời gian rạn nứt, anh đã hàn gắn với bà xã Mina. Suốt một năm nay, sau khi cặp đôi trở lại quãng thời gian mặn nồng, anh liên tục chia sẻ những hình ảnh tình tứ bên bà xã. Dù là ở những chuyến đi xa xỉ ở xứ trời Tây hay chỉ một bữa ăn giản dị trong ngôi nhà ấm cúng, Minh Nhựa đều chia sẻ với những lời lẽ có cánh giành cho bà xã.

Anh không ngần ngại thú nhận, Mina là “thiên đường hạnh phúc” và anh không ngần ngại hy sinh tất cả để vun vén cho gia đình này. Nam doanh nhân nói thêm: “Có đau khổ mới có hạnh phúc, sau khi mất đi tất cả tôi mới hiểu gia đình quan trọng như thế nào”. Hiện tại, anh có một gia đình êm ấm với bà xã Mina và 2 thiên thần nhỏ.

Về công việc, Minh Nhựa được biết đến là một người luôn làm mọi thứ với chữ Tâm. Đây cũng chính là ảnh hưởng của niềm vui thứ 4 – học đạo. Trong việc điều hành công ty, nam doanh nhân đã có nhiều sáng kiến giúp việc kinh doanh phát triển. Đặc biệt, vị Phó TGĐ trẻ tuổi còn tích cực thay đổi bộ máy, mời thầy thuốc đến tận công ty để thăm khám, chăm sóc sức khỏe nhân viên. Việc làm này tạo được ấn tượng tốt với toàn bộ công ty, góp phần tạo nên chính sách tốt khi chăm sóc đời sống nhân viên.

Nam doanh nhân còn tích cực với các hoạt động xã hội, trao học bổng. Anh cũng thường xuyên đóng góp cho quỹ Hiểu về trái tim. Đặc biệt dịp này, công ty Nhựa Long Thành đã trở thành đơn vị tài trợ cho hoạt động Trung thu yêu thương, trao quà cho hơn 3.200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn toàn quốc.

18/10/2017 11:27