LTP

  • Việt Nam
  • English

Phó Tổng Giám Đốc Nhựa Long Thành và Sinh Viên

Phó Tổng Giám Đốc Nhựa Long Thành và Sinh Viên

Đầu năm nay, Công ty Nhựa Long Thành đã thực hiện hàng loạt hoạt động hướng về cộng đồng, sinh viên. Nổi bật nhất là cuộc thi “Nét đẹp sinh viên Sư phạm Kỹ thuật 2017”. Cuộc thi kéo dài từ 10/3 đến 27/4, là cơ hội để 19.000 sinh viên thể hiện khả năng của mình.

Hai thí sinh xuất sắc dành giải thưởng trong cuộc thi do trường tổ chức

Ông Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám Đốc Điều Hành Công ty Nhựa Long Thành, cho biết: "Ngay từ khi thành lập, Nhựa Long Thành đã đề cao giá trị trách nhiệm với xã hội, công đồng và môi trường bên cạnh mục đích kinh doanh. Ông chia sẻ thêm lý do đồng hành cùng chương trình: “Long Thành muốn đồng hành cùng sinh viên không chỉ trong nghiêu cứu khoa học mà còn chăm lo cho đời sống các em. Chúng tôi sẽ tạo việc làm ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng".

Doanh nhân Minh Nhựa vui vẻ nhận hoa và kỷ niệm chương từ phía nhà trường.

Không chỉ quan tâm tới các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, Minh Nhựa còn được biết đến là một doanh nhân tích cực với công tác xã hội. Anh từng chia sẻ 3 triết lý sống của bản thân: “Tín” làm nền, “Định’ làm nguyên tắc và "Tuệ" là kim chỉ nam. Còn trong đời sống, anh luôn đặt chữ "Tâm" lên hàng đầu.

Chính vì thế, bên cạnh khát vọng đưa ngành nhựa Việt Nam phát triển, Nhật Minh còn say mê tham gia các hoạt động từ thiện. Anh thường đồng hành cùng nhóm công tác xã hội, hỗ trợ xây nhà tình thương, đóng góp cho quỹ Hiểu về trái tim, ủng hộ trẻ em khuyết tật, các mảnh đời cơ nhỡ…

Việc tài trợ chính cuộc thi "Nét đẹp sinh viên Sư phạm Kỹ thuật" đánh dấu sự hợp tác lâu dài giữ Long Thành và ĐH SPKT TP.HCM trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể, công ty sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành cơ khí, chế tạo máy, công nghệ hóa hóa học… được tham quan tìm hiểu, thực tập và làm việc. Long Thành cũng sẽ đề xuất tổ chức các khóa đào tạo, nâng cao nghiệp vụ và tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các sự kiện, ngày lễ lớn của công ty.

Doanh nhân Minh Nhựa phát biểu trước khi cuộc thi bắt đầu.

Minh Nhựa nói thêm, anh muốn mỗi sinh viên sẽ cố gắng hoàn thiện học tập, tăng trải nghiệm thực tế từ hoạt động thiện nguyện. Long Thành cũng sẽ chăm lo cho đời sống tinh thần, vật chất của sinh viên khó khăn, sinh viên vượt khó học giỏi. Các nghiên cứu khoa học, chương trình học thuật, tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật sẽ được công ty hỗ trợ tối đa.

29/04/2017 17:50